Bạn tìm kiếm mẫu xe nào!

Mua xe máy trả góp tại TPHCM cần những thủ tục gì

Mua xe máy trả góp tại TPHCM cần những thủ tục gì: Mua xe máy trả góp tại TPHCM Cũng giống như nhiều tình thành khác trên cả nước. Mua xe trả góp tại TPHCM cũng không có sự khác biệt nào lớn cả. Đây cũng là một hình thức được khá nhiều người áp dụng với mong muốn sở hữu được một chiếc xe mới mà không phải trả trước một khoản tiền lớn.

Mua xe máy trả góp tại tphcm cần những thủ tục gì - 1

Mua xe máy trả góp tại TPHCM tại các hãng xe

Mua xe máy trả góp tại TPHCM là một hình thứ khá mới mẻ nên cũng có nhiều người còn bỡ ngỡ khi không biết khi mua xe máy trả góp tại TPHCM mình cần phải chuẩn bị những gì. Nếu bạn còn đang thắc mắc thì có thể tham khảo nội dung bài viết Mua xe máy trả góp tại TPHCM cần những thủ tục gì? của giaxe.2banh nhé!

Hình thức mua xe máy trả góp tại TPHCM là gì?

Đầu tiên bạn cần xác định rằng hình thức mua xe trả góp tại TPHCM sẽ mang đến cho bạn một cơ hội không nhỏ trong việc giảm bớt các gánh nặng vê tài chính giúp bạn có thể sở hữu được bất kì một chiếc xe nào mà chỉ phải trả một số tiền nhỏ hơn giá trị ban đầu rất nhiều. Số tiền còn lại bạn sẽ phải chi trả ở trong một khoảng thời gian dài tiếp theo Tuy nhiên hình thức mua xe máy trả góp tại TPHCM chính là việc bạn vay thêm tiền của ngân hàng nên phải trả lãi suất. Lãi suất sẽ được tính số % tùy thuộc vào ngân hàng mà bạn vay cho nên sau khi hoàn tất quá trình trả góp có thể bạn sẽ phải trả một khoản tiền lớn hơn giá trị của chiếc xe máy trả góp ban đầu khá nhiều.

Mua xe máy trả góp tại TPHCM là phương thức mua xe máy trả góp mà người mua mới chỉ cần trả một phần giá trị của chiếc xe lúc đầu (thường là 30% hoặc 70% giá trị thật của chiếc xe lúc đó), phần còn lại có thể trả dần dần, mỗi tháng một khoản nhất định. Chính vì việc mua xe trả góp tại TPHCM chỉ phải trả ban đầu một số tiền rất ít, sau đó, trả dần vào mỗi tháng, nhiều khách hàng rất thích phương thức mua xe máy trả góp tại TPHCM này. Tùy theo lãi suất là cao hay thấp và mong muốn của khách hàng mà thời gian góp kéo dài 6 tháng hoặc 1 năm. Hiện nay có 2 hình thức trả góp phổ biến là chứng minh thu nhập và không chứng minh thu nhập. Ngoài ra còn có hình thức mua xe trả góp không cần trả trước bằng thẻ tín dụng.

Mua xe máy trả góp tại tphcm cần những thủ tục gì - 2

* Xem thêm hướng dẫn: Thủ tục mua xe máy trả góp của Yamaha

Khi mua xe máy trả góp tại TPHCM có những lợi ích và nhược điềm gì?

Trong nền kinh tế có mức cạnh tranh ngày càng cao hiện nay, hình thức mua xe máy trả góp tại TPHCM với mong muốn có được xe nhanh do nhu cầu cấp bách muốn sở hữu ngay sản phẩm cho những mục đích cần thiết như đi học, đi làm, dàn trải thời gian chi trả trong nhiều tháng mà không tạo ra áp lực phải huy động số tiền lớn đang là lựa chọn của đa số người tiêu dùng. Bên cạnh việc liên tục tung ra những dòng xe mới, hãng xe còn chú trọng vào các dịch vụ kèm theo nhằm thu hút khách hàng tiềm năng, tăng mức tiêu thụ xe của hãng. Trong đó, có dịch vụ mua xe trả góp tại TPHCM cho khách hàng đã đem lại nhiều lợi ích như:

 • Sở hữu ngay chiếc xe mơ ước chỉ trong vòng 30 phút.
 • Không cần ngay lập tức chi một số tiền lớn để mua xe.
 • Không phải thế chấp tài sản.
 • Thủ tục nhanh chóng, gọn lẹ, thời gian trả góp ngày càng linh hoạt
 • Thường có các chương trình ưu đãi với lãi suất cạnh tranh giữa các hãng

Nhược điểm mua xe máy trả góp tại TPHCM:

 • Mua xe trả góp tại TPHCM đối với dòng xe tay ga có mức giá cao hơn nhiều so với dòng xe số, giá dao động từ 35 triệu/chiếc trở lên, cá biệt có một số dòng xe nhập nguyên chiếc như SH, Vespa giá xe dao động hơn 100 triệu/chiếc. Vì vậy, nếu chọn mua trả góp, bạn sẽ phải trả khoản tiền lãi lẫn gốc trong một khoảng thời gian dài, tổng số tiền chi trả cao (lãi suất cao nhất có thể lên đến 30%/ năm).
 • Đa số các bạn chọn mua xe máy trả góp tại TPHCM luôn nghĩ đó là một giải pháp chia sẻ áp lực tài chính nhưng thật ra bạn đang phải chi trả số tiền vượt xa giá tiền niêm yết của xe rất nhiều.
 • Một số công ty tài chính đưa ra mức lãi suất ngất ngưỡng khiến người vay khốn đốn.
 • Thủ tục thẩm định và duyệt hồ sơ kéo dài, làm mất nhiều thời gian để được nhận xe.
 • Lượng phí bảo hiểm phát sinh cao, một số nguồn lãi suất phát sinh khác như: phí bảo hiểm tín dụng, phí quản lí tín dụng…

Mua xe máy trả góp tại tphcm cần những thủ tục gì - 3

* Xem thêm hướng dẫn: Hướng dẫn thủ tục mua xe trả góp Honda

Các bước mua xe máy trả góp tại TPHCM cần biết:

 • Bước 1: Sau khi chọn được chiếc xe máy trả góp tại TPHCM ưng ý, bạn cần thương lượng xác định khoản tiền mình sẽ phải trả trước. Có thể chọn trả tối thiểu 40% hay tối đa 70% giá trị của xe, tùy thuộc vào khả năng tài chính của bạn. Nếu chứng minh tài sản đủ khả năng vay vốn, số tiền trả trước có thể thấp hơn 40% (khoảng 20% đến 30%).
 • Bước 2: Chọn lựa công ty tài chính hay ngân hàng uy tín để vay vốn mua xe trả góp tại TPHCM. Bạn sẽ được nhân viên hãng giới thiệu các ngân hàng liên kết với cửa hàng hoặc nếu muốn, cũng có thể tự chọn một địa chỉ uy tín cho mình. Sau đó, khách hàng gặp trực tiếp nhân viên đại diện ngân hàng để hoàn tất các thủ tục mua xe máy trả góp, thẩm định vay vốn.
 • Bước 3:  Khi đã được sự đồng ý từ phía ngân hàng vay vốn, ký kết hợp đồng tín dụng, nhân viên bán hàng sẽ hướng dẫn khách hàng làm giấy tờ, thủ tục mua xe máy trả góp tại TPHCM. Trả trước một phần tùy theo yêu cầu chiếc xe và khả năng chi trả của bạn tại thời điểm đó (Khi ngân hàng nhận hợp đồng của bạn, họ sẽ yêu cầu chứng minh tài sản).
 • Bước 4: Nhận xe và về nhà trong vòng 30 phút.

Mua xe máy trả góp tại TPHCM cần chuẩn bị giấy tờ, thủ tục gì:

1. Giấy tờ tùy thân: Photo hộ khẩu, CCCD, Giấy chứng nhận độc thân/Giấy kết hôn.

2. Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính:

 • Chứng minh thu nhập: hợp đồng lao động, bảng lương, sổ tiết kiệm, tài khoản ngân hàng cá nhân.
 • Cá nhân sở hữu các tài sản có giá trị: đất đai, nhà cửa, ô tô, máy móc, dây chuyền nhà máy, nhà xưởng,...
 • Hợp đồng thuê xe, nhà, xưởng, giấy góp vốn, cổ phần, cổ phiếu, trái phiếu.
 • Nếu cá nhân có công ty riêng mà thu nhập chủ yếu từ công ty thì bổ sung thêm: báo cáo tài chính, báo cáo thuế, bảng lương, bảng chia lợi nhuận công ty, giấy phép đăng ký kinh doanh.
 • Hoá đơn chi phí cá nhân những tháng gần đây: phí điện thoại, chi phí giao dịch làm ăn…
 • Không nhất thiết phải cung cấp toàn bộ giấy tờ nêu trên, tùy vào yêu cầu của bên cho vay mà thực hiện.
 • Đơn xin vay vốn và phương án trả lãi (mẫu do bên cho vay cung cấp)

Mua xe máy trả góp tại TPHCM với các hình thức phổ biến hiện nay:

Việc mua xe trả góp tại TPHCM hiện nay mặc dù các gói ưu đãi trong việc mua xe máy trả góp ngày càng đa dạng, nhưng tựu chung chỉ có ba hình thức mua xe máy trả góp tại TPHCM cơ bản bao gồm mua xe máy trả góp từ các ngân hàng và công ty tài chính với 2 hình thức chứng minh thu nhập và không chứng minh thu nhập. Ngoài ra còn có hình thức mua xe trả góp không cần trả trước bằng thẻ tín dụng. Cụ thể như sau:

1. Vay mua xe máy trả góp tại TPHCM không chứng minh thu nhập

 • Hạn mức: lên đến 70 triệu VND
 • Lãi suất: linh hoạt từ 1.49 - 2.92%
 • Thời hạn vay: 6 – 24 tháng
 • Giá trị xe máy: 10 – 100 triệu VND
 • Khoản trả trước: 20 đến 90% giá trị chiếc xe

2. Vay tín chấp mua xe máy trả góp tại TPHCM có chứng minh thu nhập

 • Hạn mức: lên đến 70 triệu VND
 • Lãi suất: linh hoạt từ 1,39%
 • Thời hạn vay: 6 – 36 tháng
 • Giá trị xe máy: từ 15 triệu VND trở lên
 • Khoản trả trước: 20 đến 80% giá trị chiếc xe
 • Giấy chứng minh thu nhập

3. Vay mua xe máy trả góp tại TPHCM không cần trả trước bằng thẻ tín dụng

Ưu điểm của mua xe trả góp tại TPHCM không cần trả trước bằng thẻ tín dụng là khi bạn chọn cách mua này, bạn sẽ được trả góp 0% lãi suất đúng với nghĩa đen của nó. chỉ cần lấy giá trị của xe máy trả góp tại TPHCM chia cho kỳ hạn trả góp và không phải chịu bất kỳ một mức phí nào khác hay lãi suất của khoản vay qua thẻ tín dụng. Đúng với nghĩa lãi suất 0%. Bạn còn có thể không cần phải trả trước bất cứ một đồng nào, ví dụ cho bạn dễ hiểu: Bạn mua một chiếc xe máy trả góp trị giá 48 triệu và trả góp bằng thẻ tín dụng trong vòng 12 tháng. Số tiền bạn mua xe trả góp phải trả hàng tháng đúng bằng 48/12 = 4 triệu đồng và kỳ hạn đầu tiên bạn chỉ phải trả 4 triệu đồng, không phải chịu mức lãi suất hay mức phí nào khác. Vấn đề là thẻ tín dụng của bạn còn đủ hạn mức để thanh toán cho toàn bộ giá trị của chiếc xe.

Mua xe máy trả góp tại tphcm cần những thủ tục gì - 4

Mua xe máy trả góp tại TPHCM nên chọn hình thức nào?

Chưa bao giờ thị trường xe máy sôi động như thời gian gần đây, chỉ trong thời gian ngắn, các nhà sản xuất xe máy hàng đầu liên tục đưa ra thị trường những mẫu xe với những phiên bản độc đáo. Tuy nhiên, việc sở hữu một chiếc xe với những tính năng tối ưu như kiểu dáng xe đẹp, động cơ mạnh mẽ, tiết kiệm nhiên liệu không phải lúc nào cũng dễ dàng. Giờ đây, với sự hỗ trợ mua xe trả góp tại TPHCM nói riêng và cả nước nói chung, bạn sẽ không còn băn khoăn nữa. Bạn sẽ có ngay chiếc xe máy yêu thích chỉ trong vòng 10 phút mà vẫn còn tiền để dành cho những chi tiêu khác.

Việc mua xe máy trả góp tại TPHCM qua hình thức nào đi nữa hoàn toàn phụ thuộc vào điều kiện tài chính của bạn. Đừng quan tâm tới việc xe máy trả góp tại TPHCM cần đưa trước bao nhiêu tiền mà phải cần cân nhắc xem một tháng mình và gia đình kiếm ra được bao nhiêu tiền, ngoài số tiền bạn dành để chi trả cho tiền lãi và tiền xe hàng tháng. Bạn có còn tiền để chi tiêu sinh hoạt, có còn tiền để lo cho công việc hàng ngày hay không? Có nhiều người vì quá nôn nóng sở hữu một chiếc xe nên chẳng hề tính toán đến việc này cuối cùng phải rất vất vả.

KẾT: Mua xe máy trả góp tại TPHCM với những thông tin và lưu ý cơ bản trên hy vọng se giúp cho các bạn đang có nhu cầu chọn mua được một chiếc xe máy trả góp tại TPHCM với thủ tục đơn giản, lãi suất thấp. Chúc các bạn thành công!

Một số câu hỏi về Mua xe máy trả góp tại TPHCM cần những thủ tục gì

Mua xe máy trả góp tại TPHCM trả trước bao nhiêu tiền?

Thông thường mua xe máy trả góp bạn cần trả trước ít nhất 30% đến 80% giá trị của xe.

Các hình thức mua xe máy trả góp tại TP.HCM?

- Mua xe máy trả góp bằng thẻ tín dụng
- Mua xe máy trả góp không cần chứng minh thu nhập
- Mua xe máy trả góp có chứng minh thu nhập

Mua xe máy trả góp cần giấy tờ gì?

- Mua xe máy trả góp cần chuẩn bị hộ khẩu, CCCD, giấy chứng nhận độc thân/giấy kết hôn, giấy tờ chứng minh khả năng tài chính.

Những đơn vị tài chính mua xe máy trả góp thông dụng?

Hiện nay mua xe máy trả góp thường thông qua 2 đơn vị phổ biến là ngân hàng hoặc các công ty tài chính tùy theo nhu cầu của khách hàng
Xem thêm
Tìm đại lý gần nhất