Bạn tìm kiếm mẫu xe nào!

Có nên mua xe máy theo phong thủy, chọn màu hợp mệnh không?

Có nên mua xe máy theo phong thủy, chọn màu hợp mệnh không? Theo quan niệm dân gian từ xưa đến nay, việc mua xe máy coi phong thủy cũng như vấn đề chọn màu hợp mạng khi mua xe máy luôn được rất nhiều người quan tâm tìm hiểu. Việc tin vào phong thủy khi mua xe máy một phần nhằm giúp chủ sở hữu có thêm niềm tin cũng như sự an tâm hơn khi sử dụng.

Có nên mua xe máy theo phong thủy chọn màu hợp mệnh không - 1
Mua xe máy có nên xem phong thủy, chọn màu hợp mệnh không?

Tại sao mua xe máy nên xem phong thủy thì có thể nói việc mua xe nói chung và phong thủy khi mua xe máy nói riêng là chuyện hệ trọng bởi chiếc xe sẽ đồng hành cùng chủ nhân của nó trên mọi nẻo đường. Càng mua xe có giá trị lớn thì chuyện chọn mua xe máy hợp mệnh càng cấp thiết, không thua gì chuyện “dựng vợ gả chồng”. Ngoài chọn ngày, giờ mua xe, màu sắc cũng là yếu tố quan trọng khiến nhiều người phải “đau đầu”, đôi khi bỏ qua cả màu mà mình yêu thích.

Tuy nói việc xem phong thủy khi mua xe máy quan trọng nhưng thực tế vẫn có một số người không đặt nặng về việc cần phải xem ngày đẹp để đi mua xe hay mua xe máy chọn màu gì hợp tuổi. Họ đơn thuần chọn xe dựa trên sở thích cá nhân. Tuy nhiên, cũng có không ít người tìm hiểu rất kỹ các yếu tố mua xe máy dựa trên phong thủy khi quyết định bỏ tiền cho phương tiện di chuyển của mình.

Có nên mua xe máy theo phong thủy chọn màu hợp mệnh không - 2

Vậy thực tế có nên mua xe theo phong thủy hay không? Mua xe máy có cần chọn màu hợp mệnh không? còn tùy vào từng mệnh của mỗi người mà chúng ta sẽ có cách lý giải cụ thể. Hãy cùng Giaxe.2banh tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây !!!

Xem phong thủy khi mua xe máy có cần hay không?

Vậy "Phong thủy khi mua xe máy có quan trọng hay không" còn tùy vào cách nhìn nhận của từng người. Người Việt thường quan tâm đến phong thủy nên tìm hiểu rất kỹ lưỡng về các yếu tố như biển số xe, ngày mua, màu sắc có hợp phong thủy với mong muốn chiếc xe sẽ đem lại may mắn, tài lộc, an toàn trong suốt quá trình sử dụng. 

Chọn ngày hợp tuổi khi mua xe mới

Xem tuổi, chọn ngày tốt mua xe máy đã trở thành “thói quen” mà hầu hết ai cũng đều tuân thủ và làm theo khi mua xe máy lẩn xe hơi. Ngày tốt có thể mang lại may mắn khi tiến hành thực hiện các công việc, ngược lại, ngày xấu có thể đem lại những điều không hay. Tuy nhiên, để biết ngày tốt hay xấu đối với mỗi người còn phụ thuộc vào đặc điểm mệnh lý riêng của họ.

Có nên mua xe máy theo phong thủy chọn màu hợp mệnh không - 3
Chọn mua xe máy phong thủy dựa trên ngày hợp tuổi

Chọn ngày để mua xe máy theo phong thủy có nghĩa là chủ xe cần lựa ngày tốt để đến trực tiếp đại lý nhận bàn giao xe và mang xe về nhà. Với các tuổi mệnh khác nhau, mỗi người sẽ có ngày tốt để mua xe theo phong thủy khác nhau. Một ngày có thể xem là ngày tốt của người này, nhưng với người kia lại là ngày xấu.

Vì vậy, như đã nói, không ai giống ai, không thể gom chung một ngày để khẳng định ngày này là ngày tốt, ngày kia là ngày xấu cho tất cả các đối tượng. Vì vậy mà phải chọn ngày mua xe riêng, chọn theo cung mệnh của mỗi người.

Chọn màu xe hợp mệnh khi mua xe mới

Trong việc mua xe, nếu nắm bắt được chọn màu sắc sao cho phù hợp với bản mệnh sẽ mang đến cho bạn cảm giác thoải mái và an toàn, không chỉ tự tin thể hiện phong cách bản thân, màu sắc hài hoà sẽ giúp bạn may mắn và đạt hiệu quả cao trong công việc.

Có nên mua xe máy theo phong thủy chọn màu hợp mệnh không - 4
Mua xe máy theo phong thủy chọn màu gì tốt nhất

Chọn màu để mua xe máy theo phong thủy là việc chủ xe dựa trên cung mệnh của mình để lựa chọn màu sắc xe tương hợp. Theo quan niệm phong thủy, tất cả các nguồn năng lượng trên Trái đất đều vận hành theo luật ngũ hành Thủy - Mộc - Thổ - Hỏa - Kim, tương ứng với Nước - Cây - Lửa - Đất - Kim loại. Tất cả các vật đều có tính tương sinh và tương khắc, có nghĩa là đều có vật hợp và vật kỵ. 

* Xem thêm: Thế nào là 1 biển số xe đẹp? Ý nghĩa biển số xe máy 5 số theo phong thủy

Chọn màu hợp mệnh khi mua xe máy như thế nào?

Nhưng làm thế nào để biết màu xe nào hợp mệnh của mình? Theo phong thủy, mỗi bản mệnh sẽ có các màu tương hợp và tương khắc khác nhau như sau. Cụ thể, tùy vào từng mệnh dưới đây mà bạn có thể chọn cho mình màu sắc xe thích hợp.

  • Mệnh kim mua xe máy màu gì: Người thuộc mệnh kim nên chọn xe máy có màu nâu, màu vàng đậm, màu trắng, màu bạc, màu vàng nhạt hoặc xanh nước biển. Những màu sắc này sẽ luôn đem lại sự may mắn, niềm vui cho chủ xe. Ngoài ra, người thuộc mệnh kim nên tránh màu xe máy màu hồng, màu đỏ vì những màu này có tính hỏa. Mà hỏa thì khắc kim nên sẽ không tốt cho gia chủ.
  • Mệnh mộc mua xe máy màu gì: Người mệnh mọc thích hợp với màu xanh hoặc màu xanh đen. Những màu này thuộc hành thủy, thủy lại sinh mộc nên sẽ rất phù hợp cho gia chủ. Ngược lại, người mệnh mộc sẽ cần tránh sử dụng xe có màu bạc, màu ánh kim hoặc màu trắng.

Có nên mua xe máy theo phong thủy chọn màu hợp mệnh không - 5
Nên chọn màu sắc gì hợp mệnh khi mua xe máy

  • Mệnh Thủy mua xe máy màu gì: Người mệnh Thủy nên chọn xe có màu đen hoặc màu xanh nước biển, màu trắng màu bạc. Người mệnh thủy cần tránh mua xe màu vàng, màu đỏ hoặc màu vàng đất vì nó tương khắc với mệnh thủy.
  • Mệnh hỏa mua xe máy màu gì: Người mệnh hỏa nên mua xe có màu xanh lá cây, màu đỏ, màu hồng sẽ đem đến những hiệu ứng phong thủy tốt. Người mệnh hỏa cần lưu ý tránh màu xanh nước biển hoặc màu đen.
  • Mệnh thổ mua xe máy màu gì: Người mang mệnh Thổ là người dễ chọn màu xe nhất trong ngũ hành. Bởi, hầu hết các màu đều có thể kết hợp cùng mệnh thổ như: Màu đỏ, vàng, hồng, cam, trắng, ghi, v...v...

Vì sao lại chọn màu xe theo phong thủy, bạn có biết?

Chọn màu xe theo phong thủy khi mua xe máy trong quan niệm của người Việt nói riêng và những nước phương Đông nói chung, màu sắc hợp với hành mệnh (tương sinh) sẽ mang tới tài lộc, may mắn cho chủ nhân, xe ít hỏng vặt, bản thân người lái sẽ thư thái không nặng nề, nếu không may gặp trục trặc sẽ được giải trừ, nặng thì hóa nhẹ. Với màu cùng hành (cùng màu với mệnh trong ngũ hành), dù không “vượng” tương sinh cơ mà vẫn tương hỗ tốt hơn cho bạn thay vì mang tới phiền hà.

Có nên mua xe máy theo phong thủy chọn màu hợp mệnh không - 6

Trái lại, nếu chọn màu xung khắc sẽ làm ảnh hưởng tới bản thân, dễ sinh tâm trạng bồn chồn thấp thỏm, không yên lòng khi lái xe. Riêng chiếc xe cũng dễ hư, hỏng vặt, hao tốn để khắc phục; nếu không may có gặp sự cố dễ gây hậu quả nghiêm trọng. Chính vì những yếu tố đó, mà phần lớn người mua xe sẽ xem yếu tố màu sắc là 1 trong những điều quan trọng khi chọn mua xe.

* Xem thêm : Mẹo bấm biển số xe máy 5 số đẹp một phát ăn ngay

Việc chọn mua xe máy hợp phong thủy chỉ nên dừng lại ở mức tham khảo .Điều quan trọng nhất là luôn giữ tâm lý thoải mái, tập trung nhất để việc lái xe được an toàn.

Hy vọng, những thông tin trên đây của Giaxe.2banh đã giúp bạn có thêm thông tim tham khảo xoay quanh vấn đề có nên mua xe máy theo phong thủy, chọn màu hợp mệnh hay không?

Xem thêm
Tìm đại lý gần nhất