Bạn tìm kiếm mẫu xe nào!

Bấm phải biển số xe máy 5 số xấu cần phải làm gì?

Bấm phải biển số xe máy 5 số xấu cần phải làm gì? Bên cạnh việc coi phong thủy, mệnh trước khi mua xe máy mới thì vấn đề đăng ký bấm biển số xe máy xấu có ảnh hưởng gì không rất được nhiều người quan tâm tìm hiểu. Thực tế việc lỡ bấm biển số xe máy 5 số xấu trong danh sách biển số xe các tỉnh thành khiến nhiều người quan ngại, lâm vào tình trạng dở khóc dở cười, khi bấm biển số xe xấu không biết phải làm sao.

Bấm phải biển số xe máy 5 số xấu cần phải làm gì - 1
Cách hóa giải biển số xe máy 5 số xấu, bạn có biết?

Biển số xe đẹp hay xấu không chỉ ảnh hưởng đến tài vận mà còn ảnh hưởng đến tâm lý của người sử dụng. Vì vậy, không ai muốn phải dùng một chiếc xe máy mang biển số xe xấu cả. Theo nhiều người thì biển số xe có ý nghĩa phong thủy gắn với sự may mắn của chủ nhân. Do đó, đã có biển số đẹp thì cũng có quan niệm riêng định nghĩa biển số xe máy 5 số xấu là như thế nào.

Ngày nay xe máy đã trở thành những phương tiện giao thông rất quen thuộc phổ biến. Ai cũng muốn sở hữu một biển số xe đẹp, hợp phong thủy và mang đến những vận may. Tuy nhiên nếu không may bấm ra biển số 5 số xe máy máy xấu thì phải làm thế nào luôn là điều mà người dùng băn khoan, lo lắng. 

Bấm phải biển số xe máy 5 số xấu cần phải làm gì - 2

Vậy khi gặp biển số xe máy xấu, không may mắn thì có đổi được hay không? Lỡ bấm biển số xe máy 5 số xấu cần làm gì? Thế nào là một biển số xe máy xấu? Hãy cùng Giaxe.2banh tìm hiểu chi tiết về những vấn đề liên quan đến biển số xe máy 5 số xấu phải làm sao qua bài viết bên dưới nhé !!!

Bấm phải biển số xe máy 5 số xấu cần phải làm gì?

Biển số xe máy 5 số xấu có ảnh hưởng gì không? Theo phong thủy thì những con số trên biển số xe khi kết hợp lại với nhau sẽ quyết định đó là một biển số xe máy xấu không may mắn hay là một biển số xe máy đẹp hạp phong thủy tốt cho chủ xe.

Bấm phải biển số xe máy 5 số xấu cần phải làm gì - 3
Cần làm gì khi bấm ra biển số xe máy 5 số xấu?

Lỡ bấm phải biển số xe xấu phải làm như thế nào? Lời khuyên từ những người từng trải và các chuyên gia phong thủy chính là phải thực hiện “trung hòa phong thủy”. Tức là thêm những yếu tố phong thủy tốt vào để giúp giảm đi những điều xui rủi mà biển xe máy xấu mang lại. 

Tùy theo cách lý giải của từng người mà sẽ có những cách hóa giải biển số xe máy 5 số xấu khác nhau. Tuy nhiên đây chỉ là cách làm dựa theo yếu tố tâm linh tùy vào chủ sở hữu có tin hay không vào phong thủy. Nhìn chung những biển số xe máy xấu chết người không phải lúc nào cũng xấu mà còn phụ thuộc vào quan niệm của mỗi người.

Thế nào được xem là biển số xe máy xấu, không hợp phong thủy?

Vậy thế nào là biển xe máy 5 số xấu? Theo quan niệm của nhiều người, việc bốc được biển số xe xấu xe mang lại vận mệnh, tài lộc không tốt. Thậm chí nó còn ảnh hưởng đến cả tính mạng của chủ sở hữu xe, nhất là khi tham gia giao thông.

 • Biển số xe đẹp được hiểu đơn giản là âm số đọc có vấn đều, gồm những số có tính thăng tiến, luận ra những ý nghĩa tốt đẹp hợp với tuổi của chủ xe cũng như phong thủy. 
 • Biển số xấu thì khác, chúng bao gồm những âm vần khó đọc, khó nhớ hoặc không có chứa các cặp số may mắn. Khi luận về ý nghĩa hay phát âm theo phiên âm Hán Việt mang hàm ý không may mắn nên dễ gieo dắt điềm hạn cho chủ xe.

Bấm phải biển số xe máy 5 số xấu cần phải làm gì - 4
Thế nào là biển số xe máy xấu, không may mắn cho chủ xe?

Vậy khái niệm biển số xe máy xấu là như thế nào? Theo quan niệm nhân gian từ xưa đến nay việc lấy vợ, xây nhà, kinh doanh là những việc vô cùng hệ trọng và cần được nghiên cứu kỹ lưỡng về ngày giờ để có thể thu hút vinh hoa, phú quý, ăn nên làm ra, gia đình viên mãn theo quan niệm của người dân Việt Nam.

* Xem thêm: Những biển số xe máy 5 số xấu ít ai biết, nên tránh xa?

Cách hóa giải biển số xe máy 5 số xấu như thế nào?

Nếu chẳng may bấm biển số xe máy xấu thì phải làm thế nào là câu hỏi được rất nhiều người tìm hiểu. Thực tế theo quan niệm dân gian có rất nhiều cách hóa giải biển số xe máy xấu đem lại may mắn, bình an cho chủ xe, tham khảo:

 • Trang trí vật phong thủy trong xe: chọn một số đồ vật như tượng phật bà quan âm, tượng Tỳ Hưu, tượng Phật Di Lặc, vòng đá phong thủy có tác dụng hóa giải vận xui, giữ bình an, đem lại may mắn cho chủ nhân.
 • Chọn ngày lành tháng tốt để cúng xe hóa giải biển số xe máy xấu : Chọn ngày lành, tháng tốt hàng tháng để làm lễ cúng xin phù hộ độ trì cho gia chủ, hóa giải điều đen đủi và mang tới nhiều điều tốt đẹp, an lành, bình an khi tham gia giao thông.
 • Cúng xe mới mua mỗi tháng: Cách cúng xe hàng tháng không cần chuẩn bị quá cầu kỳ, bạn chỉ cần thành tâm xin vào mùng 1 hàng tháng với chút hoa quả hoặc bánh kẹo lên bàn gia tiên. 

Bấm phải biển số xe máy 5 số xấu cần phải làm gì - 5

Hóa giải biển số xe xấu thế nào bạn có thể tham khảo thêm bằng việc chọn màu xe hợp mệnh cũng sẽ giúp tăng năng lượng tích cực từ đó khắc chế ảnh hưởng xấu từ biển số xe máy cũng như giúp chủ xe an tâm hơn, tham khảo:

 • Người mệnh Hỏa nên chọn màu xe màu đỏ, màu xanh lá
 • Người mệnh Kim hợp màu xe vàng đậm, nâu đất, trắng, bạc
 • Người mệnh Thủy hợp màu xe hành Kim: trắng, bạc, ghi, ánh kim , đen, xám đen, xanh dương
 • Người mệnh Thổ hợp màu xe nâu, vàng, đỏ, cam
 • Người mệnh Mộc nên chọn màu xe đen, xanh dương, khói, xám

Bấm phải biển số xe máy xấu có đổi biển số khác được không?

Thực tế có khá nhiều người dùng thắc mắc việc nếu lỡ bấm biển số xe máy xấu có đổi được không cũng như quy trình, thủ tục giấy tờ liên quan việc cấp đổi mới biển số xe máy mới như thế nào.

Theo khoản 2 Điều 14 của Thông tư 15/2014/TT-BCA quy định về những trường hợp người dân được đổi biển số xe máy mới gồm những trường hợp sau đây: 

 • Các trường hợp sở hữu biển số xe bị mờ, khó có thể nhìn rõ mặt chữ số.
 • Biển số xe bị lỏng kẻo hoặc bị gãy.
 • Biển số xe bị hỏng vì nhiều nguyên nhân khác nhau.

Bấm phải biển số xe máy 5 số xấu cần phải làm gì - 6
Cách đổi biển số xe máy 5 số xấu, không may mắn

Như vậy theo quy định trên, những biển số xe máy xấu không hợp phong thủy đều không nằm trong danh mục được đổi biển số xe máy mới và chủ xe sở hữu biển số xe xấu sẽ không được đổi. Vậy nên bạn chỉ được đổi biển trong trường hợp biển số dựa theo 3 tình huống trên. 

Tuy nhiên, người dân khi mua, bán, cho, tặng với chủ sở hữu mới có hộ khẩu thường trú khác tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương sẽ phải làm thủ tục đăng ký lại và đổi biển số xe theo số của địa phương mới. Đây cũng là cách mà một số chủ xe hiện nay sử dụng để đổi biển số xe máy 5 số xấu

Hy vọng những thông tin liên quan đến việc bấm biển số xe máy 5 số xấu phải làm thế nào của Giaxe.2banh sẽ giúp ích hơn cho quý độc giả.

Hãy nhớ chỉ nên dừng lại ở việc tham khảo hơn là tin tưởng hoàn toàn vào một biển số xe đẹp mà hãy quan tâm đến việc một chiếc xe được trang bị gì, có chất lượng an toàn hay không nhé.

Xem thêm
Tìm đại lý gần nhất