Bạn tìm kiếm mẫu xe nào!

Những biển số xe máy 5 số xấu ít ai biết, nên tránh xa?

Những biển số xe máy 5 số xấu ít ai biết, nên tránh xa? Theo quan niệm dân gian ngoài những biển số xe máy đẹp thì vẫn tồn tại song song các biển số xe máy 5 số xấu, không hợp phong thủy với những cặp số khi kết hợp lại với nhau sẽ mang ý nghĩa bất lành. Vì vậy nếu hiểu được ý nghĩa của các cặp số này, bạn sẽ tránh được việc gặp biển số xe máy xấu phải làm sao để hóa giải.

Những biển số xe máy 5 số xấu ít ai biết nên tránh xa - 1
Tổng hợp những biển số xe máy 5 số xấu cần tránh xa

Biển số xe máy 5 số xấu chết người theo quan niệm về phong thủy có ý nghĩa không chỉ ảnh hưởng đến tài vận mà còn ảnh hưởng đến tâm lý của người sử dụng. Vì vậy, không ai muốn phải dùng một chiếc biển số xe máy xấu không may mắn cả. Tuy nhiên, lại rất ít người biết rõ được số biển xe máy như thế nào thì gọi là xấu.

Vậy ý nghĩa biển số xe máy xấu thực tế là chỉ những con số không tốt hoặc khi hợp lại với nhau sẽ không tốt. Không tốt không may mắn tức là không phù hợp về mặt phong thủy. Tuy nhiên, việc giải thích biển số xe máy xấu hay đẹp còn tùy vào bạn có tin hay không cũng như tùy thuộc vào quan điểm của từng người.

Ngoài việc lựa chọn biển số xe đẹp để mang lại may mắn, tiền tài thì việc biết thế nào là biển số xe máy 5 số xấu cũng rất quan trọng nhằm tránh những rủi ro không đáng có. Bài viết dưới đây của Giaxe.2banh sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc biển số xe xấu là gì, cũng như tổng hợp những biển số xe máy xấu, không may mắn mà ít ai biết.

Những biển số xe máy 5 số xấu nên tránh theo quan niệm dân gian:

Nhắc tới những biển số xe máy 5 số xấu nên tránh thì có thể nói đến số 4 và 7 là hai con số từ xưa đến nay bị nhiều người kiêng kỵ vì theo phiên âm Hán Việt chúng có cách đọc mang nghĩa không tích cực: Tứ – tử, Thất – thất bại, thất bát.

Bên cạnh 2 số lẻ nêu trên thì chúng ta còn có các cặp số khác khi kết hợp với nhau sẽ mang ý không tốt cho chủ xe như:

Những biển số xe máy 5 số xấu ít ai biết nên tránh xa - 2

 • Số 13: Đây là con số chết chóc hoặc mang ý nghĩa về một ngày u ám theo góc nhìn văn hóa của người phương Tây. Không chỉ mang điềm không may mắn trong việc lựa chọn biển số xe máy mà số 13 đôi khi còn bị tránh hoặc không sử dụng để thiết kế cho các tầng nhà, thang máy trong các khu chung cư.
 • Số 19: Được hiểu theo nghĩa là về “trời” đoàn tụ với ông bà tổ tiên.
 • Số 20: Sẽ gặp không ít những thất bại trong sự nghiệp.
 • Số 21: Cuộc sống không bằng phẳng và hay gặp thăng trầm.
 • Số 44: Nếu xét theo phiên âm hán Việt số 44 sẽ đọc giống từ “Tứ tử” và ám ảnh tới cái chết. Do đó, khi lái xe ô tô, chắc chắn không chủ xe nào mong muốn 2 từ đó vào bản thân mình rồi. 
 • Số 67 hoặc 76: Lộc thất hay thất lộc, người sở hữu biển số xe này cho dù có chăm chỉ làm ăn nhưng không bao giờ thành công.
 • Số 78: Được hiểu là thất bát, ý chỉ mọi việc trong cuộc sống khó thành công, chỉ gặp đen đủi, thất bại. Vậy nên hai con số này rất kỵ khi đi cùng nhau.

Những biển số xe máy 5 số xấu nên tránh theo cách tính ngẫu nhiên:

Ngoài ra khi nhắc đến những xe máy biển số xấu còn có thể dựa theo cách sắp xếp ngẫu nhiên các con số vẫn tồn tại những ý nghĩa xấu khi đi cùng nhau. Chẳng hạn như:

Những biển số xe máy 5 số xấu ít ai biết nên tránh xa - 3

 • 0378: Cuộc đời gặp nhiều phong ba bão táp.
 • 2278: Việc kinh doanh hay làm ăn thất bát.
 • 4953: “49 chưa qua, 53 đã tới”, ý chỉ của người xưa về hai con số hạn nặng nhất trong đời người. Theo phong thủy dân gian, đây là những con số mà nhiều người không muốn gặp phải khi làm biển số. 
 • 45678: Bốn năm sau thất bát
 • 6677: xấu xấu bẩn bẩn
 • 7308: Có lẽ đây là một những biển số xe chết người ít ai biết. Ngoài ra, dãy số này còn được hiểu là thất tài không phát, tài lộc không thể nở hoa.
 • 7306: Thất tài không lộc, vừa không có tài lại không có lộc.
 • 7762: Bẩn bẩn xấu trai

Định nghĩa thế nào là biển số xe máy 5 số xấu?

Vậy khái niệm biển số xe máy xấu là như thế nào? Theo quan niệm nhân gian từ xưa đến nay việc lấy vợ, xây nhà, kinh doanh là những việc vô cùng hệ trọng và cần được nghiên cứu kỹ lưỡng về ngày giờ để có thể thu hút vinh hoa, phú quý, ăn nên làm ra, gia đình viên mãn theo quan niệm của người dân Việt Nam.

Những biển số xe máy 5 số xấu ít ai biết nên tránh xa - 4
Thế nào là biển số xe máy 5 số xấu, không may mắn?

Vậy thế nào là biển xe máy 5 số xấu? Theo quan niệm của nhiều người, việc bốc được biển số xe xấu xe mang lại vận mệnh, tài lộc không tốt. Thậm chí nó còn ảnh hưởng đến cả tính mạng của chủ sở hữu xe, nhất là khi tham gia giao thông.

 • Biển số xe đẹp được hiểu đơn giản là âm số đọc có vấn đều, gồm những số có tính thăng tiến, luận ra những ý nghĩa tốt đẹp hợp với tuổi của chủ xe cũng như phong thủy. 
 • Biển số xấu thì khác, chúng bao gồm những âm vần khó đọc, khó nhớ hoặc không có chứa các cặp số may mắn. Khi luận về ý nghĩa hay phát âm theo phiên âm Hán Việt mang hàm ý không may mắn nên dễ gieo dắt điềm hạn cho chủ xe.

* Xem thêm: Thế nào là 1 biển số xe đẹp?

Biển số xe máy 5 số xấu có ảnh hưởng gì hay không?

Biển số xe máy xấu có ảnh hưởng gì hay không đến chủ xe còn tùy vào quan điểm của mỗi người. Với nhiều người, một biển số xe xấu, có ý nghĩa liên quan đến tiền tài, sự nghiệp nên nhất định phải bán hoặc hóa giải. Còn với những người nghĩ rằng biển số xe máy chỉ dùng để nhận dạng, họ không nghĩ rằng biển số xấu ảnh hưởng gì cả.

Bên cạnh những cân nhắc về kiểu dáng, động cơ, tính năng khi mua xe, không ít người còn băn khoăn về việc bấm biển vì không biết biển số xe xấu có ảnh hưởng gì không?  Nhìn chung, những biển số xe xấu không may mắn không phải lúc nào cũng xấu mà còn tùy thuộc vào quan niệm, văn hóa của mỗi người, ở mỗi nơi.

Những biển số xe máy 5 số xấu ít ai biết nên tránh xa - 5

Bản chất xe máy là sử dụng để di chuyển nhiều trên đường nên có thể coi đây là một tài sản có giá trị lớn. Việc coi phong thủy biển số xe máy là một cách để giải tỏa tâm lý và tạo dựng cho bản thân sự an tâm khi sử dụng, điều này là tốt.

Tuy nhiên, chỉ nên dừng lại ở mức độ tham khảo chứ không nên tin tưởng hoàn toàn vào một biển số đẹp hơn là một chiếc xe được trang bị những gì, chất lượng an toàn hay không. Hy vọng qua bài viết của Giaxe.2banh sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích trong cuộc sống.

Xem thêm
Tìm đại lý gần nhất