Bạn tìm kiếm mẫu xe nào!

Bấm biển số xe máy 5 số có cần chính chủ hay không?

Bấm biển số xe máy 5 số hiện nay có cần chính chủ hay không? Sau khi hoàn tất các thủ tục đăng ký cấp biển số xe máy mới nhưng vì bận nên không thể tự bấm biển số xe máy thì có thể ủy quyền nhờ người thân làm giấy tờ xe máy hộ và lấy dùm biển số xe máy 5 số sau khi bấm biển được hay không là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm.

 Bấm biển số xe máy 5 số có cần chính chủ hay không - 1
Không phải chính chủ có bấm biển số xe máy 5 số dùm được hay không?

Quy trình, thủ tục đăng ký cấp biển số xe máy 5 số mới hiện nay cực kỳ đơn giản. Tuy nhiên nếu vì một lý do gì đó khiến bạn không thể tự đi bấm biển số xe máy 5 số mới và phải nhờ người thân trong gia đình đi bấm hộ thì cần phải lưu ý và chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ liên quan nhé.

Để có thể giúp người dùng có thêm thông tin chính xác trong vấn đề làm thế nào để ủy quyền cho người thân bấm biển số xe máy cũng như trả lời cho câu hỏi không chính chủ có bấm biển số xe máy dùm được không? Hãy cùng Giaxe.2banh tìm hiểu chi tiết qua bài viết bên dưới nhé !!!

Bấm biển số xe máy 5 số có cần chính chủ hay không?

Với câu hỏi "nhờ người thân bấm hộ biển số xe máy được không" thì câu trả lời là có thể nhờ người thân đến làm giấy tờ xe hộ nếu có Giấy ủy quyền nếu bạn vừa mua xe nhưng lại gặp công việc đột xuất và không thể thực hiện được việc đưa xe đi đăng ký giấy tờ xe, bấm biển số tại cơ quan có thẩm quyền nơi bạn mua xe.

Bấm biển số xe máy 5 số có cần chính chủ hay không - 2
Bấm biển số xe máy 5 số không cần chính chủ được không?

Như vậy, ngoài những giấy tờ mà chính chủ xe cần phải cấp khi thực hiện đăng ký xe máy mới năm 2023 theo quy định thì người được ủy quyền đi đăng ký xe thay cho chủ xe còn phải cung cấp một số giấy tờ chứng minh như quy định của pháp luật.

Thủ tục bắt buộc khi nhờ người khác bấm biển xe máy 5 số hộ là gì?

Việc làm thủ tục liên quan đến ủy quyền cho người thân bấm biển số xe máy 5 số khi đăng ký xe máy mới thực tế rất dễ dàng và nhanh chóng nếu bạn có thể nắm rõ các giấy tờ liên quan để từ đó có thể chuẩn bị sẵn trước tránh mất thời gian. 

 Bấm biển số xe máy 5 số có cần chính chủ hay không - 3
Thủ tục, giấy tờ liên quan việc ủy quyền bấm hộ biển số xe máy 5 số hiện nay 2023

- Theo quy định tại Khoản 5, Điều 9 Thông tư 58/2020/TT-BCA quy định về quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ có quy định về việc nhờ người thân bấm biển số xe máy cẩn chuẩn bị giấy tờ như thế nào như sau:

 • Người được ủy quyền đến giải quyết các thủ tục đăng ký xe, ngoài giấy tờ của chủ xe theo quy định tại khoản 1, khoản 2, khoản 3 phải xuất trình thẻ Căn cước công dân (CCCD), giấy tờ chứng minh quan hệ.
 • Mẫu giấy ủy quyền bấm biển số xe máy cho người thân trong gia đình để làm thủ thủ tục liên quan và trên giấy uỷ quyền phải có chứng thực của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn.

Bấm biển số xe máy 5 số không cần chính chủ thực hiện tại đâu?

Vậy khi nhờ người thân bấm hộ biển số xe máy không chính chủ phải thực hiện tại đâu : Dựa theo quy định hiện nay không có sự khác biệt khi so với chính chủ tự đi bấm biển số xe máy mới. Bạn chỉ cần tìm đến chính xác địa chỉ nơi đặt cơ quan liên quan đến việc làm thủ tục cấp mới biển số xe máy nơi mình đang ở, tham khảo:

 • Nếu bạn ở thành phố trực thuộc tỉnh thì làm thủ tục đăng ký xe tại Phòng CSGT Công an tỉnh.
 • Nếu bạn ở huyện trực thuộc tỉnh thì làm thủ tục đăng ký xe tại Đội CSGT Công an huyện.
 • Trường hợp bạn ở thành phố thuộc Trung ương thì Công an cấp Quận, huyện được quyền cấp giấy đăng ký xe.

Bấm biển số xe máy 5 số có cần chính chủ hay không - 4

* Xem thêm : Mẹo bấm biển số xe máy 5 số đẹp một phát ăn ngay

Khi đi bấm biển số xe máy 5 số mới năm 2023 cần giấy tờ gì?

Vậy cần chuẩn bị giấy tờ gì khi bấm biển số xe máy mới :Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết để mang đi làm thủ tục đăng ký xe tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền như sau.

 • Giấy khai đăng đăng ký xe theo mẫu số 01 ban hành kèm theo Thông tư 58/2020/TT-BCA.
 • Giấy tờ lệ phí trước bạ: gồm Biên lai hoặc Giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước hoặc giấy ủy nhiệm chi qua ngân hàng nộp lệ phí trước bạ hoặc giấy tờ nộp lệ phí trước bạ khác theo quy định của pháp luật hoặc giấy thông tin dữ liệu nộp lệ phí trước bạ được in từ hệ thống đăng ký quản lý xe.

Bấm biển số xe máy 5 số có cần chính chủ hay không - 5

 • Giấy tờ của chủ xe: Chứng minh nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân hoặc Sổ hộ khẩu đối với công dân Việt Nam hoặc là thị thực (visa) thời hạn từ một năm trở lên đối với người nước ngoài
 • Giấy tờ chứng minh nguồn gốc của xe.
 • Hóa đơn GTGT
 • Phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng xe;
 • Biên lai, chứng từ đóng lệ phí trước bạ;
 • Giấy khai đăng ký xe đã dán bàn cà SK SM; CMND (hoặc CCCD), hộ khẩu;
 • Giấy đóng lệ phí đăng ký xe.

Bấm biển số xe máy 5 số có cần chính chủ hay không - 6

Trên đây là tư vấn của Giaxe.2banh.vn về câu hỏi “Bấm biển số xe máy 5 số hiện nay có cần chính chủ không? “. Hy vọng rằng qua những thông tin trên sẽ giúp bạn có thể đơn giản hơn trong việc hoàn thành các giấy tờ thủ tục khi cấp mới biển số xe máy 5 số hiện nay.

Xem thêm
Tìm đại lý gần nhất