Bạn tìm kiếm mẫu xe nào!

Cách xem biển số xe máy 5 số có đẹp hay không?

Cách xem biển số xe máy 5 số có đẹp hay không? Ngoài việc chọn cho mình một chiếc xe ưng ý thì cách xem biển số xe máy đẹp hay xấu, có hợp tuổi không cũng là vấn đề được chủ sở hữu xe rất quan tâm. Một biển số xe máy 5 số thế nào là đẹp hợp tuổi mệnh, hợp phong thủy với gia chủ là điều quan tâm của nhiều người sau khi mua xe bởi xe cộ là đồ dùng thiết yếu của chúng ta khi di chuyển trên đường đồng thời mang lại may mắn, thuận lợi trên con đường làm ăn, kinh doanh và đời sống.

Cách xem biển số xe máy 5 số có đẹp hay không - 1
Cách xem biển số xe máy 5 số đẹp hay không?

Ý nghĩ biển số xe máy 5 số đẹp trong danh sách biển số xe máy các tỉnh thành trên cả nước không chỉ đơn thuần là những con số sắp xếp logic, hay những con số lặp lại, dễ nhớ. Trong xã hội hiện đại, xe máy chính là phương tiện di chuyển thiết yếu, ai cũng mong muốn đi lại bình an, suôn sẻ, đem may mắn cho người sử dụng.

Bên cạnh xem màu xe máy hợp tuổi để mang may mắn thì xem phong thủy biển số xe máy 5 số cũng rất được quan tâm. Theo phong thủy, các biển số xe máy 5 số đẹp còn được đánh giá theo nhiều cách khác nhau tùy vào lý giải và niềm tin cũng từng người mà sẽ có cách nhìn nhận khác nhau.

Cách xem biển số xe máy 5 số có đẹp hay không - 2

Thực tế theo phong thủy, một biển số xe máy 4 số, 5 số đẹp chứa đuôi tứ quý, tam hoa, năm sinh nhìn tuy đẹp nhưng khi xét theo phong thủy thì chưa chắc đã phù hợp với người sử dụng. Vậy cách xem biển số xe máy có đẹp hay không chuẩn xác nhất là cách nào, cùng Giaxe.2banh tìm hiểu nhé !!!

Cách tính nút biển số xe máy 5 số đẹp hay không? 

Để có thể xem biển số xe máy 5 số đẹp hay xấu hiện nay có rất nhiều cách lý giải nhưng phổ biến đơn giản nhất vẫn là tính nút biển số xe máy 5 số, 4 số để từ đó có thể nhận biết biển số xe máy của bạn là đẹp hay xấu. Cách tính biển xe máy 5 số đẹp hay không này rất đơn giản khi chỉ cần cộng tổng tất cả 5 con số đó lại với nhau. Ra kết quả phép tính cộng với kết quả từ 1 đến 2 chữ số.

Nút biển số biểu thị gồm 10 con số từ 0 đến 9. Nếu phép cộng vượt quá 10 thì ta sẽ lấy chữ số hàng đơn vị để chọn làm đại diện cho nút biển số đó.

Cách xem biển số xe máy 5 số có đẹp hay không - 3
Xem biển số xe máy 5 số đẹp hay không bằng cách tính nút biển số

Mỗi biển số xe máy lại cho ra con số khác nhau, số nút vì thế cũng khác nhau. Mỗi nút biểu thị những ý nghĩa riêng. Dựa trên cách tính này bạn có thể đưa ra nhận định về một chiếc biển số xấu hay đẹp, tham khảo:

STT Ý nghĩa biển số xe máy đẹp hay không
Biển số xe máy 0 nút Số 0 thể hiện cho sự khởi đầu, bứt phá. Đây được xem là số nút không đẹp cũng không xấu.
Biển số xe máy 1 nút Đại diện cho sự độc lập, đứng đầu, mọi việc thuận lợi. Xe máy sở hữu biển 1 nút khá đẹp.
Biển số xe máy 2 nút Số 2 theo nghĩa Hán Việt là Mãi, biểu tượng cho sự trường tồn. Đây là con số rất được người Việt ưa thích.
Biển số xe máy 3 nút Số 3 tượng trưng cho sự vững chắc như kiềng 3 chân. Xe máy sở hữu biển số này đánh giá khá đẹp.
Biển số xe máy 4 nút Số 4 tượng trưng cho sự đen đủi, kém may mắn và xấu nhất. Đây là con số bạn nên tránh.
Biển số xe máy 5 nút Số 5 nằm ở khoảng giữa biểu thị cho mọi sự trung hòa. Xe máy sở hữu biển số này được cho là vừa vặn.
Biển số xe máy 6 nút Số 6 tượng trưng cho tài lộc, may mắn.
Biển số xe máy 7 nút Số 7 nghĩa Hán Việt là THẤT biểu hiện sự thất bại, thất bát và đây là con số xấu.
Biển số xe máy 8 nút Số 8 được coi là số may mắn, phát đạt, giàu có mang lại thịnh vượng cho chủ xe.
Biển số xe máy 9 nút Số 9 có ý nghĩa trường tồn, trường cửu mãi mãi. Xe máy sở hữu biển số này được cho là rất đẹp. 

Xem biển số xe máy 5 số đẹp không dựa vào cặp số cuối của biển số

- Ngoài cách tính biển số xe máy 5 số đẹp hay xấu dựa trên tổng số nút trên biển số ra thì xem cặp số cuối trong biển số cũng là một cách được rất nhiều người dựa vào để từ đó xác định biển số xe máy có đẹp hay không.

- Vậy làm thế nào xem biển số 5 số xe máy đẹp hay không? khi dựa vào cặp số cuối của biển số xe. Đối với biển số xe máy hiện nay khi mua xe mới đều là biển 5 số thì có 3 con số đầu là cố định và cặp số cuối trong biển số xe máy sẽ là những con số ngẫu nhiên được lập trình để bạn có thể bấm ngẫu nhiên.

  • Những cặp số như 49, 53 được đánh giá là số xấu bởi theo phong thủy đây là những con số liên quan đến số tuổi mà gặp nhiều hạn
  • Cặp số 78 (7 là thất. 8 là bát) > Thất bát được coi là số xấu đối với những người làm ăn kinh doanh.
  • Những số đẹp như 68 nghĩa là phát lộc, 26 là mãi lộc, 36 là tài lộc, 83 là phát tài, 39 là thần tài nhỏ, 79 là thần tài lớn.

Cách xem biển số xe máy 5 số có đẹp hay không - 4

Thế nào là một biển số xe máy 5 số đẹp, hợp phong thủy

Có rất nhiều cách xem biển xe máy 5 số đẹp không nhưng tụ chung thì một biển số xe máy đẹp, ý nghĩa hợp phong thủy theo dân gian truyền miệng phải có được sự hài hòa giữa 2 yếu tố đó là âm dương và ngũ hành. được sắp xếp Logic số tiến không lùi. ngũ quý, tứ quý v...v... 

  • Số được cho là đẹp nhất trước tiên phải kể đến là số tứ quý và ngũ quý ví dụ như 1111, 2222, 3333, 5555, 6666, 8888 , 9999, 11111, 22222, 33333, 55555, 66666, 88888, 99999.
  • Số được cho là đẹp tiếp theo là số tiến ví dụ : 1234, 123456, 56789…
  • Tiếp theo là số gánh ví dụ 11211, 68386
  • Số đẹp tiếp đến là số lặp lại từng cặp ví dụ : 11122, 33366
  • Số trùng với mã tỉnh thành cũng là số đẹp ví đụ : 59T - xxx.59

Cách xem biển số xe máy 5 số có đẹp hay không - 5

* Tham khảo: Thế nào là 1 biển số xe đẹp? Ý nghĩa biển số xe máy 5 số theo phong thủy

>> Hy vọng qua những chia sẻ về cách xem biển số xe máy 5 số đẹp hay không? của GIAXE.2BANH có thể giúp ích cho bạn để từ đó có thể dựa vào để tham khảo tính số nút biển số chiếc xe của mình. 

Xem thêm
Tìm đại lý gần nhất