Bạn tìm kiếm mẫu xe nào!

Biển số xe máy 5 số bao nhiêu nút là đẹp, hợp phong thủy?

Biển số xe máy 5 số bao nhiêu nút là đẹp, hợp phong thủy? Có rất nhiều cách tính biển số xe máy 5 số mấy nút là đẹp cũng như có nhiều cách giải thích ý nghĩa biển số xe máy khác nhau. Mỗi con số trong biển số xe máy 5 số lại tượng trưng cho một tầng ý nghĩa. Có con số tốt cũng có những con số xấu mà bạn cần phải tránh.

Biển số xe máy 5 số bao nhiêu nút là đẹp hợp phong thủy - 1
Biển 5 số xe máy bao nhiêu nút là đẹp, bạn có biết?

Cách tính nút biển số xe 5 số luôn là vấn đề được đại đa số người mua xe tìm hiểu. Theo quan niệm phong thủy một chiếc xe máy sở hữu biển số với số nút đẹp sẽ mang lại may mắn, thịnh vượng, tài lộc cho chủ nhân chiếc xe. Vậy chính xác thì biển số xe máy bao nhiêu nút là đẹp và bao nhiêu nút là xấu? Ý nghĩa của từng nút trong biển số xe máy như thế nào? hãy cũng Giaxe.2banh tìm hiểu chi tiết nhé !!!

Cách tính nút biển số xe máy đẹp như thế nào?

Cách tính nút biển số xe máy máy nút là đẹp được áp dụng cho cả biển xe máy 4 số cũ và biển xe máy 5 số mới. Dựa trên các con số đó ta sẽ tính được số nút của biển tương ứng.

Cách tính rất đơn giản ta sẽ cộng tổng tất cả 5 con số đó lại với nhau. Ra kết quả từ phép tính cộng thường cho ra kết quả từ 1 đến 2 chữ số. Nút biển số biểu thị gồm 10 con số từ 0 đến 9. Nếu phép cộng vượt quá 10 thì ta sẽ lấy chữ số hàng đơn vị để chọn làm đại diện cho nút biển số đó.

Biển số xe máy 5 số bao nhiêu nút là đẹp hợp phong thủy - 2

Theo quan niệm phong thủy nếu tổng 5 số với số nút lớn hơn 7 sẽ là tốt nhất, hoàn hảo nhất. Số 9 là số lớn nhất trong dãy số vì vậy biển số xe máy 5 số đẹp nhất là biển số 9 nút đây là còn số được xem là trọn vẹn nhất.

Ý nghĩa của từng nút biển số xe máy 5 số:

- Mỗi biển số xe máy lại cho ra con số khác nhau, số nút vì thế cũng khác nhau. Mỗi nút biểu thị những ý nghĩa riêng. Dựa trên cách tính ở trên bạn có thể đưa ra nhận định về một chiếc biển số xấu hay đẹp, tham khảo:

STT Ý nghĩa biển số xe máy đẹp hay không
Biển số xe máy 0 nút Số 0 thể hiện cho sự khởi đầu, bứt phá. Đây được xem là số nút không đẹp cũng không xấu.
Biển số xe máy 1 nút Đại diện cho sự độc lập, đứng đầu, mọi việc thuận lợi. Xe máy sở hữu biển 1 nút khá đẹp.
Biển số xe máy 2 nút Số 2 theo nghĩa Hán Việt là Mãi, biểu tượng cho sự trường tồn. Đây là con số rất được người Việt ưa thích.
Biển số xe máy 3 nút Số 3 tượng trưng cho sự vững chắc như kiềng 3 chân. Xe máy sở hữu biển số này đánh giá khá đẹp.
Biển số xe máy 4 nút Số 4 tượng trưng cho sự đen đủi, kém may mắn và xấu nhất. Đây là con số bạn nên tránh.
Biển số xe máy 5 nút Số 5 nằm ở khoảng giữa biểu thị cho mọi sự trung hòa. Xe máy sở hữu biển số này được cho là vừa vặn.
Biển số xe máy 6 nút Số 6 tượng trưng cho tài lộc, may mắn.
Biển số xe máy 7 nút Số 7 nghĩa Hán Việt là THẤT biểu hiện sự thất bại, thất bát và đây là con số xấu.
Biển số xe máy 8 nút Số 8 được coi là số may mắn, phát đạt, giàu có mang lại thịnh vượng cho chủ xe.
Biển số xe máy 9 nút Số 9 có ý nghĩa trường tồn, trường cửu mãi mãi. Xe máy sở hữu biển số này được cho là rất đẹp. 

Ý nghĩa của biển số xe máy 5 số đẹp theo phong thủy:

Theo phong thủy, mỗi con số trong biển số xe máy đẹp có nghĩa sẽ mang một ý nghĩa riêng. Ta chỉ cần ghép lại để dịch được ý nghĩa của biển số xe.

Nhiều người quan niệm biển số đẹp sẽ có đuôi là: 68 – Lộc phát, 8386 – Phát tài, phát lộc, 79 – Thần tài lớn, 39 – Thần tài nhỏ. Ngược lại, những cặp số mang đến xui xẻo bao gồm: 49, 53 theo quan niệm đây là những cặp số vận hạn trong tuổi của con người “49 chưa qua, 53 đã tới”, 78: thất bát, 44: tứ tử. Để dịch biển số xe máy 5 số đẹp, trước hết bạn cần nắm bắt được những ý nghĩa của từng con số dựa vào ý nghĩa âm Hán Việt :

STT Phiên âm Hán Việt Ý nghĩa phong thủy
1 Nhất Chắc chắn, đứng dầu, độc nhất vô nhị
2 Mãi Mãi mãi, bền lâu
3 Tài Phát tài, nhiều tiền tài
4 Tử Chết - trong phong thủy đây là số xấu kiêng kỵ
5 Ngũ Ngũ trong ngũ hành - Có phúc, tốt, bất diệt
6 Lục Tài lộc, may mắn
7 Thất Sự mất mát, không may mắn
8 Phát Phát tài, phát triển, phát đạt
9 Thừa Trường tồn, bền vững

Về cơ bản, có những biển số mang số tứ quý, ngũ quý, phát tài, phát lộc. Đây được coi là biển số đẹp, mang lại điều may mắn cho gia chủ. Ngoài ra theo văn hóa phương Đông, xét về phong thủy biển số xe đẹp là "nhất tứ quý, nhì đồng hoa".

Số đẹp là số có âm dương, có lộc có phát với các cặp số như 68, 86 hoặc 66, 88 bởi theo âm Hán - Việt, "lục" đồng âm với lộc. Số 8 đọc là "bát", trùng âm với phát. Bên cạnh đó cũng có quan niệm số đẹp là số có nghĩa cũng như các cặp số tiến cũng được ưa chuộng.

Biển số xe máy 5 số bao nhiêu nút là đẹp hợp phong thủy - 3

>> Hy vọng qua những chia sẻ Biển số xe máy 5 số bao nhiêu nút là đẹp? của GIAXE.2BANH có thể giúp cho bạn có thêm kinh nghiệm để tham khảo tự xem biển số xe máy của mình đẹp hay xấu và hợp phong thủy hay không nhé. 

Xem thêm
Tìm đại lý gần nhất