Bạn tìm kiếm mẫu xe nào!

Biển số định danh cho xe máy sử dụng bao lâu? Có thay đổi được không?

Biển số định danh cho xe máy sử dụng bao lâu? Có thay đổi được không? Bước qua đầu tháng 7, trên cả nước sẽ bắt đầu triển khai thí điểm việc cấp biển số xe định danh khi mua xe máy mới và thực tế có rất nhiều câu hỏi xoay quanh việc định danh biển số xe máy cần quan tâm.

Biển số định danh cho xe máy sử dụng bao lâu có thay đổi được không - 1
Biển số xe máy định danh có thời hạn sử dụng không?

Xoay quanh vấn đề biển số định danh cho xe máy, theo dự thảo Thông tư quy định về cấp, thu hồi đăng ký, biển số xe cơ giới của Bộ Công an sẽ có khá nhiều sự thay đổi quan trọng cần lưu ý.

Hãy cùng Giaxe.2banh tìm hiểu chi tiết bên dưới nhé.

Biển số định danh cho xe máy có thời hạn sử dụng không?

Biển số định danh xe máy được hiểu là biển số xe được cấp và quản lý theo mã định danh CCCD của chủ xe (biển số định danh) khi mua xe mới từ sau ngày 1/7/2023 và sẽ sử dụng lại cho xe mới sau khi đã bán đi xe cũ đang sử dụng.

- Biển số định danh kể từ ngày cấp sẽ không có thời hạn sử dụng. Trường hợp chuyển quyền sở hữu xe thì biển số xe đó được cơ quan đăng ký xe thu hồi và cấp lại khi chủ xe đăng ký xe khác thuộc sở hữu của mình. 

- Ngoài ra khi bán xe máy đã có biển số định danh thì biển số này được giữ lại cho chủ xe trong thời hạn 5 năm, kể từ ngày cấp giấy chứng nhận thu hồi đăng ký, biển số; quá thời hạn trên nếu chủ xe không đăng ký, cơ quan đăng ký xe sẽ thu hồi và đưa vào kho số để thực hiện đăng ký xe theo quy định.

Biển số định danh cho xe máy sử dụng bao lâu có thay đổi được không - 2
Thời hạn sử dụng biển số xe máy định danh bao lâu?

Biển số định danh cho xe máy có thay đổi được không?

Biển xe máy đã định danh có thay đổi được hay không? là một trong những câu hỏi mà người dùng rất quan tâm hiện nay.

- Biển số định danh xe máy sẽ được cấp cố định theo CCCD của người đó khi mua xe mới và và sẽ không thay đổi được trừ những trường hợp sau đây:

  • Một người có thể đăng ký nhiều biển số xe máy định danh nếu sở hữu nhiều xe.
  • Có thể đổi biển số định danh khi mua thêm xe mới và tiến hành bấm biển số mới rồi sau đó mới bán xe cũ đi.

Biển số định danh cho xe máy sử dụng bao lâu có thay đổi được không - 3

Hy vọng với những thông tin xoay quanh vấn đề biển số xe máy định danh mới nhất 2023 của Giaxe.2banh sẽ giúp bạn có thêm thông tin bổ ích.

Xem thêm
Tìm đại lý gần nhất