Bạn tìm kiếm mẫu xe nào!

Tỉ lệ chuẩn pha xăng với nhớt 2 thì cho xe YaZ 125

Tỉ lệ chuẩn pha xăng với nhớt 2 thì cho xe YaZ 125: Đối với dòng xe 2 thì YaZ 125 ngoài việc thay nhớt máy cho Yaz thì người sở hữu mẫu xe này còn phải quan tâm đến việc thay nhớt thơm xe Yaz 125 hay còn gọi là nhớt pha xăng 2 thì cho xe YaZ 125 nhằm giúp bôi trơn các chi tiết bên trong động cơ tránh gây mài mòn gây hư hỏng.

Tỉ lệ chuẩn pha xăng với nhớt 2 thì cho xe yaz 125 - 1
Pha xăng với nhớt 2 thì cho YaZ 125 với tỉ lệ như thế nào?

Khác với các dòng xe 4 thì hiện nay đối với xe 2 thì YaZ 125 khi thay nhớt bạn cần phải tìm hiểu xem tỉ lệ chuẩn pha xăng nhớt YaZ 125 như thế nào? hãy cùng Giaxe.2banh tìm hiểu chi tiết qua bài viết bên dưới nhé !!!

Tỉ lệ xăng pha nhớt 2 thì cho xe YaZ 125 như thế nào là chuẩn?

Với dòng xe 2 thì Yamaha YaZ 125 trước khi tìm hiểu tỉ lệ chuẩn pha xăng nhớt xe YaZ 125 là bao nhiêu bạn cần phải phân biệt rõ để tránh nhầm lẫn khi thay nhớt cho xe YaZ 125. Khác với động cơ xe 4 thì chỉ cần thay nhớt máy khi tới đủ số km vận hành thì Yamaha Yaz 125 sử dụng động cơ 2 thì với cấu tạo hoạt động hoàn toàn khác khi không có xupap, cam hay cò mổ… Hành trình piston trên động cơ 2 thì ngắn hơn, sinh công sẽ nhiều hơn.

Để có thể đơn giản hơn trong việc thay nhớt xe YaZ 125 nên chọn nhớt nào bạn chỉ cần ghi nhớ:

  • Nhớt pha xăng cho YaZ 125 : Nằm ở vị trí gần bình xăng chính có nhiệm vụ giúp đi trực tiếp vào buồng đốt rồi bôi trơn cho piston, xilanh, bạc xéc măng.
  • Nhớt máy cho YaZ 125 : Nằm ở vị trí lốc nồi phải có nhiệm vụ chính giúp bôi trơn các chi tiết bên trong hộp số động cơ giúp giảm sự mài mòn, ma sát khi hoạt động.

Tỉ lệ chuẩn pha xăng với nhớt 2 thì cho xe yaz 125 - 2
Tỉ lệ chuẩn xăng pha với nhớt 2 thì cho xe YaZ 125?

Vậy tỉ lệ xăng pha nhớt 2 thì xe YaZ 125 chuẩn là bao nhiêu: Khác với các dòng xe 2T cổ mỗi xe phải cần một tỉ lệ chuẩn pha xăng nhớt 2 khác nhau thì theo đúng HDSD của NSX thì Yamaha YaZ 125 lại sử dụng hệ thống pha xăng nhớt 2 thì hoàn toàn tự động nên việc thay nhớt pha xăng cho xe Yamaha YaZ cực kỳ đơn giản và không hề phức tạp như mọi người nghĩ.

prod1839
prod17

Cách pha xăng nhớt 2 thì chuẩn cho YaZ 125 như thế nào?

Muốn chọn tỉ lệ chuẩn pha xăng với nhớt xe YaZ 125, điều đầu tiên bạn cần phải mua chính xác loại nhớt pha xăng xe 2 thì. Cách nhận biết đó là, ký hiệu 2T ở nhãn mác của lọ nhớt đó. Ngoài ra còn một số lưu ý bạn cần ghi nhớ khi pha nhớt với xăng cho xe 2 thì YaZ 125:

  • Trộn lắc đều nhớt pha xăng xe 2 thì YaZ 125 để không bị lắng đọng ở đáy bình
  • Tùy vào từng dòng xe sẽ có tỉ lệ chuẩn nhớt pha xăng xe 2 thì khác nhau nếu không rõ thì nên tìm hiểu từ những người đi trước, hoặc test các loại nhớt khác nhau.
  • Hành trình người đi xe thường đi ở địa hình nào, chẳng hạn đi trong phố thì sẽ pha tỷ lệ nhớt pha xăng xe 2 thì thấp hơn là đi thường xuyên ở đường dài, đường đèo.

Tỉ lệ chuẩn pha xăng với nhớt 2 thì cho xe yaz 125 - 3
Chọn tỉ lệ nhớt pha với xăng YaZ 125 cần lưu ý gì?

Đối với YaZ 125 vị trí đổ xăng pha nhớt 2 thì nằm ở dưới yên xe cạnh thùng xăng nhiên liệu chính. Người dùng chỉ việc mở nắp và đổ trực tiếp nhớt 2 thì vào sau khi đã đổ đầy bình xăng chính. Việc pha trộn tỉ lệ chuẩn pha xăng nhớt xe 2 thì YaZ 125 hoàn toàn được làm tự động.

prod28
prod512

Pha xăng với nhớt 2 thì cho YaZ 125 cần lưu ý gì?

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, quảng đường di chuyển, khí hậu thời tiết mà lựa chọn nhớt pha xăng xe 2 thì YaZ 125 thích hợp, tham khảo:

  • Khi đi tour ngoài việc chọn nhớt pha xăng đặc bạn nên đổ thêm 1 nắp nhớt vô trực tiếp bình xăng nhằm hạn chế tình trang Lube máy khi hoạt động với cường độ cao.
  • Với một số vùng có khí hậu nóng, lạnh tỉ lệ chuẩn xăng pha nhớt xe YaZ 125 cũng sẽ có sự khác biệt như dùng nhớt pha xăng loãng cho khí hậu nóng và ngược lại càng lạnh càng đặc.
  • Tại thị trường Việt Nam có nhiều loại dầu được sử dụng, tuy nhiên nhớt pha xăng xe 2 thì thường phổ biến dầu AC10, SAE30, SAE20,…

Tỉ lệ chuẩn pha xăng với nhớt 2 thì cho xe yaz 125 - 4
Nhớt 2 thì cho xe Yamaha YaZ 125

prod531
prod508

Mua nhớt cho xe YaZ 125 ở đâu chính hãng, giá tốt?

Khách hàng có nhu cầu thay nhớt xe YaZ 125 hoặc đồ chơi xe YaZ 125 mới 2023 có thể đến trực tiếp Trung Tâm Buôn bán Phụ tùng - Đồ chơi Shop2banh.vn tại Biên Hòa, Đồng Nai và TP. HCM với các chi nhánh để được hỗ trợ tư vấn, chọn lựa một cách tốt nhất.

Tỉ lệ chuẩn pha xăng với nhớt 2 thì cho xe yaz 125 - 5

Hãy đến với chúng tôi nơi chuyên cung cấp các dòng sản phẩm đồ chơi xe máy chính hãng để được chăm sóc tận tình với giá tốt nhất hiện nay.

Trung Tâm chúng tôi hi vọng sẽ là sự lựa chọn đáng tin cậy dành cho bạn. Chân thành cảm ơn!

Xem thêm
Tìm đại lý gần nhất