Bạn tìm kiếm mẫu xe nào!

So sánh Suzuki Impulse vs Honda Air Blade

So sánh Suzuki Impulse vs Honda Air Blade: 2 mẫu xe tay ga được ưa chuộng tại Việt Nam không những dành cho nam giới mà còn cho nữ giới. Cùng So sánh Suzuki Impulse vs Honda Air Blade về tính năng, động cơ, giá ...những ưu nhược điểm của 2 dòng xe này.

Mới đây Suzuki Việt Nam đã âm thầm bày bán Suzuki Impulse 125cc ở các đại lý, khác biệt với sự ồn ào đối với những dòng sản phẩm mới ra, chiếc Impulse này tuy lặng lẽ ra mắt nhưng sẽ là một đối thủ đáng gờm đối với Honda Air Blade. Dưới đây là những so sánh chi tiết về 2 mẫu xe này.

 

So sánh suzuki impulse vs honda air blade - 1
Suzuki Impulse 125cc hứa hẹn đem lại sự sôi động cho thị trường xe ga VN

1. So sánh thiết kế, tính năng Suzuki Impulse vs Honda Air Blade:


Về phần thông số kỹ thuật thì Suzuki Impulse và Honda Air Blade có kích thước chiều dài, rộng, cao tương đương nhau. Vành xe Honda Air Blade 125 kích thước 14 inch bé hơn so 16 inch của Impulse. Cả hai đều sử dụng lốp không săm, phanh đĩa bánh trước và phanh cơ bánh sau. Dung tích bình xăng của Suzuki Impulse 5 lít lớn hơn 4,4 lít của Air Blade 125.
 

So sánh suzuki impulse vs honda air blade - 2 
Honda Air Blade 2014

So sánh suzuki impulse vs honda air blade - 3

Ngăn chứa đồ của Suzuki Impulse khá rộng


Suzuki Impulse được thiết kế với nhiều ngăn chứa đồ cá nhân ở phần yếm sau và ngay trung tâm thân xe, tối đa không gian sử dụng và rất tiện lợi. Hộc đựng đồ dưới yên rộng lên đến 18 lít, có thể chứa được 2 nón bảo hiểm loại nửa đầu hoặc vô số những vật dụng cá nhân khác.
 

So sánh suzuki impulse vs honda air blade - 4
Suzuki Impulse có mặt đồng hồ thể thao

Suzuki Impulse có mặt đồng hồ thể thao, các tính năng hiển thị rõ ràng như: đèn pha, kích hoạt phun xăng điện tử... và dễ quan sát nhờ sử dụng chất liệu phản quang giúp người lái dễ dàng quan sát ngay cả khi vận hành vào ban đêm.
 

So sánh suzuki impulse vs honda air blade - 5
Suzuki Impulse được trang bị đèn pha đôi 


Thân xe to hơn các mẫu xe tay ga Suzuki trước đây cho người lái cảm giác sang trọng hơn và bề thế hơn. Yên xe dài và rộng hơn (rộng: 391mm, dài: 828mm) cho tư thế ngồi thoải mái và êm ái.

2. So sánh động cơ Suzuki Impulse vs Honda Air Blade:

Về động cơ, Honda Air Blade 125 và Suzuki Impulse đều được trang bị động cơ dung tích 125cc. Tuy nhiên, công suất tối đa của động cơ Suzuki Impulse chỉ đạt 6,9 kw tại 8.000 vòng/phút, thấp hơn so với 8,2 kw của Air Blade 125 sản sinh trong cùng vòng tua máy. Mô-men xoắn cực đại của động cơ đến từ đại diện của Honda cũng ấn tượng hơn so với Suzuki Impulse. Các xe sẽ được bán thông qua hệ thống cửa hàng bán xe và dịch vụ sửa chữa được ủy nhiệm tại Việt Nam trên toàn quốc với chế độ bảo hành chính hãng.

Xem thêm
Tìm đại lý gần nhất