Bạn tìm kiếm mẫu xe nào!

So sánh SH mode 2015 vs Nozza Grande

So sánh SH mode 2015 vs Nozza Grande: 2 mẫu xe ga được tích hợp những công nghệ tiên tiến mới nhất, bài viết này sẽ So sánh SH mode 2015 vs Nozza Grande về kiểu dáng, tính năng, động cơ, cũng như ưu nhược điểm của 2 dòng xe này.

Không thể phủ nhận sự ra đời của Nozza Grande là một bước tiến mới trong công cuộc chinh phục thị trường xe tay ga dành cho nữ của Yamaha, tuy nhiên để mang ra so sánh cùng với SH Mode của honda thì có vẻ hơi khập khiễng, đặc biệt là đối với SH Mode 2015 mới được ra mắt với những cải tiến về "dàn lông", màu sắc, logo.


 

So sánh sh mode 2015 vs nozza grande - 1
Honda SH Mode 2015

So sánh sh mode 2015 vs nozza grande - 2
Nozza Grande

Như đã nói, Nozza Grande là chiếc xe tay ga mới nhất của Yamaha, sở hữu động cơ công nghệ BlueCore đời mới và thiết kế khá thời trang, được đánh giá cao hơn Honda Lead ở cùng phân khúc giá 40 triệu đồng. Nhưng còn việc muốn so kè luôn với dòng xe SH Mode 2015 mới với tầm giá 50 triệu đồng thì liệu có cân sức?
Cùng phân tích, so sánh một tí 2 dòng xe này nhé!

1. So sánh thiết kế SH mode 2015 vs Nozza Grande:

Nozza Grande có thể đẹp hơn Lead, bởi Lead chưa bao giờ được đánh giá là một mẫu xe đẹp. Lead gần như nghiêng hẳn về sự thực dụng, với yên thấp, cốp to, và chinh phục khách hàng không phải vì Lead đẹp. Chính vì thế, Nozza Grande dễ dàng đẹp hơn “chú vịt” Lead, nhưng với SH Mode 2015 thì không.
 

So sánh sh mode 2015 vs nozza grande - 3
Honda SH Mode 2015

Kiểu dáng của SH Mode 2015 tuy không cao cấp như SH, nhưng vẫn thời trang, duyên dáng, với những đường nét uyển chuyển hơn. Nozza Grande thì ngược lại, nhiều nét thiết kế có phần thô, không thể hiện sự cao cấp trên sản phẩm.

SH Mode 2015 hướng tới phái đẹp, nhưng có thể phù hợp cho cả nam và nữ, trong khi Nozza Grande cũng hướng tới chị em phụ nữ, nhưng có nhiều nét không nữ tính. Phiên bản đặc biệt của Nozza Grande còn nam tính hơn, với bộ yên mạnh mẽ ấn tượng.
 

So sánh sh mode 2015 vs nozza grande - 4
Yamaha Nozza Grande 

Riêng ở mặt đồng hồ, SH Mode 2015 thể hiện sự tinh tế hơn, gọn gàng hơn và tạo sự sang trọng, trong khi với Nozza Grande, mọi thứ đều to, rõ ràng, và thiếu sự tinh tế.

Tóm lại, SH Mode 2015 thể hiện nét thời trang cao cấp khác hẳn với Nozza Grande chỉ ở mức thường thường bậc trung.

2. So sánh tiện ích SH mode 2015 vs Nozza Grande:


SH Mode 2015 sở hữu hệ thống Idling Stop hỗ trợ ngắt động cơ khi dừng xe, Nozza Grande thua hẳn khi không được trang bị công nghệ mới nào tương tự. Ngoài ra, SH Mode 2015 còn được trang bị chìa khóa thông minh có nút bấm giúp nháy đèn và phát tiếng kêu giúp tìm xe từ xa, còn Nozza Grande thì không.

Bù lại, Nozza Grande sở hữu bình xăng nằm ngay phía trước cùng nút bấm mở nắp gần ổ khóa, người lái gần như không phải làm gì khi đổ xăng ngoài việc bấm nút và đóng nắp bình xăng. Trên SH Mode 2015, nắp bình xăng vẫn được đặt ở dưới nắp yên xe, cũng sở hữu nút mở yên xe gần ổ khóa, nhưng người dùng vẫn phải xuống xe và mở yên mới nạp xăng được.

Cốp xe Nozza Grande cũng lớn hơn khá nhiều so với SH Mode 2015, sâu và rộng hơn, đủ chỗ chứa cho mũ bảo hiểm 3/4 loại to, nhiều mũ bảo hiểm loại nửa đầu và túi xách… Vì đối thủ trực tiếp là Lead nên việc Nozza Grande có cốp rất to cũng là điều dễ hiểu.

Ngoài ra, yên xe Nozza Grande bằng phẳng hơn khiến người trên xe ít bị trôi về phía trước khi phanh.

3. So sánh động cơ và hoạt động SH mode 2015 vs Nozza Grande:

Yamaha quảng cáo rất nhiều cho động cơ mới với công nghệ BlueCore. Trên thực tế, động cơ này so với eSP của Honda là một 9 một 10, về cả khả năng hoạt động lẫn tiết kiệm nhiên liệu. Tuy nhiên, trên một chiếc xe riêng biệt, BlueCore chưa thể hiện được nhiều ngoài khả năng tiết kiệm nhiên liệu. 
 

So sánh sh mode 2015 vs nozza grande - 5
Yamaha Nozza Grande 

Nozza Grande hoạt động ở mức tạm được nhưng không ấn tượng. Đầu xe khá nhẹ và cảm giác lái xe không tạo sự chắc chắn. Vị trí ngồi gây mỏi khi đi đường dài. Xe khá rung ở phần tay lái và vị trí người ngồi sau.

SH Mode 2015 của Honda vượt trội hơn về khả năng hoạt động, đặc biệt là sự chắc chắn khi ngồi trên xe. Xe tăng tốc ở mức độ vừa phải, đều và ổn định, di chuyển êm ái và tạo cảm giác sang trọng hơn Nozza Grande, tất nhiên không bằng SH.
 

So sánh sh mode 2015 vs nozza grande - 6
Honda SH Mode 2015 

Những gì Yamaha vừa làm được, các đối thủ đã làm được từ trước, động cơ tiết kiệm nhiên liệu ngay cả Piaggio cũng đã ra mắt trước Yamaha, khả năng hoạt động của các dòng động cơ cũng tương đương nhau, và Yamaha với BlueCore vẫn là “người đến sau”.

* Kết luận:

Còn nhiều điểm nhỏ khác có thể so sánh khi trải nghiệm và so sánh 2 dòng xe Yamaha Nozza Grande và Honda SH Mode 2015. Tuy nhiên có thể kết luận, Nozza Grande với mức giá 40 triệu của mình chỉ có thể và chỉ nên cạnh tranh với Lead. So với Các xe sẽ được bán thông qua hệ thống cửa hàng bán xe và dịch vụ sửa chữa được ủy nhiệm tại Việt Nam trên toàn quốc với chế độ bảo hành chính hãng. SH Mode 2015, Nozza Grande còn thua thiệt về nhiều yếu tố, đặc biệt là cảm giác thời trang và cao cấp mà dòng xe SH mang lại cho người dùng.

Xem thêm
Tìm đại lý gần nhất