Bạn tìm kiếm mẫu xe nào!

Tư vấn dầu nhớt tốt nhất phù hợp cho xe Lead 2024

Tư vấn dầu nhớt tốt nhất cho LEAD 2024 hiện nay: Nếu là người sở hữu dòng xe tay ga Honda LEAD thì việc tìm kiếm loại nhớt xe tốt nhất cho LEAD chính hãng có chất lượng tốt luôn là ưu tiên hàng đầu. Bên cạnh đó, để có thể giúp xế yêu của bạn hoạt động tốt nhất thì ngoài việc thay nhớt xe máy LEAD bạn còn nên quan tâm đến thay nước làm mát, thay nhớt hộp số, kiểm tra bảo dưỡng xe tay ga LEAD đúng cách, định kỳ thường xuyên.

Tư vấn dầu nhớt tốt nhất phù hợp cho xe lead 2024 - 1

Tổng hợp dầu nhớt tốt cho LEAD 2024 tại Shop2banh

Chọn nhớt xe LEAD loại nào tốt nhằm giúp động cơ xe hoạt động một cách tối ưu và sử dụng lâu bền hơn. Vậy làm sao có thể xác định đâu là dầu nhớt chính hãng tốt nhất, phù hợp nhất trong vô vàn thương hiệu dầu nhớt xe tay ga LEAD trên thị trường hiện nay? Khi lựa chọn nhớt tốt nhất cho xe LEAD có khá nhiều lựa chọn như nhớt tổng hợp cho LEAD với các dòng nhớt motul 300V cho LEAD, nhớt Repsol, nhớt Shell, nhớt Fuchs,nhớt Amsoil. Ngoài ra còn có nhớt bán tổng hợp cho LEAD phù hợp cho từng nhu cầu, túi tiền, điều kiện sử dụng khác nhau của mỗi người.

Với đại đa số người dùng đang sở hữu và chuẩn bị sở hữu xe tay ga LEAD 2024 thường rất hay quan tâm thắc mắc “LEAD thay nhớt nào tốt” và vô vàn câu hỏi xoay quanh việc tìm kiếm lựa chọn nhớt tốt cho LEAD trong quá trình Rodai hoặc sau thời gian Rodai nên dùng nhớt xe LEAD loại nào tốt, phù hợp cho từng nhu cầu, điều kiện sử dụng khác nhau của mỗi người.

Tư vấn dầu nhớt tốt nhất phù hợp cho xe lead 2024 - 2

Hiểu được những thắc mắc trong việc tư vấn nhớt tốt cho LEAD 2024 giữa vô vàn thương hiệu nhớt xe tay ga hiện nay. Hãy cùng Giaxe.2banh.vn tìm hiểu thông qua những thông tin chia sẽ và tổng hợp ở bài viết dưới đây nhé !!!

Chọn nhớt cho xe LEAD 2024 nên chọn dung tích nhớt, chỉ số nào phù hợp:

Để có thể lựa chọn nhớt xe LEAD thay nhớt nào tốt, phù hợp thì điều đầu tiên mà bạn nên làm là đọc sách HDSD đi kèm. Vì một số lý do nào đó mà phần lớn mọi người lại thường bỏ qua bước này. Chọn thay nhớt xe LEAD 2024 bạn cần phải chú ý đến dung tích nhớt bởi khi thay nhớt LEAD cần đủ lượng nhớt để động cơ hoạt động tốt là nhớt máy LEAD là 0,9 lítnhớt lap LEAD là 120ml, khi thay nhớt định kỳ theo đúng chỉ định của nhà sản xuất Honda cho dòng xe LEAD 2024.

Thông số nhớt LEAD nào phù hợp, theo khuyến cáo của hãng thì để giúp xe có thể hoạt động ổn định trơn tru nhất hãy sử dụng chỉ số nhớt 10W40 cho LEAD nhưng bạn hoàn toàn có thể lựa chọn nhớt 5W40 hoặc các chỉ số khác như 5W30, 0W40, 10W30. Ngoài ra thì bạn cũng nên lưu ý khi khởi động xe vào sáng sớm hoặc sau một khoảng thời gian không sử dụng bạn cần để máy chạy không tải tầm 20s đến 1 phút để nhớt có thể bơm đều vào các chi tiết máy.

Tư vấn dầu nhớt tốt nhất phù hợp cho xe lead 2024 - 3

- Nên chọn nhớt có chỉ số : Jaso JASO MB dành riêng cho xe ga đây là chỉ số phù hợp cho các dòng xe tay ga hiện nay.

- Độ nhớt: Chọn những độ nhớt thông dụng tại Việt Nam như (10W-40, 5W-40, 5W-30, 0W40).

- Nhớt tốt cho LEAD 2024: Có thể chọn nhớt bán tổng hợp để tiết kiệm chi phí, có điều kiện hơn thì nên chọn nhớt tổng hợp 100% để xe hoạt động tốt hơn.

* Lưu ý: Khi lựa chọn nhớt cho xe LEAD bạn cần phải chú ý hãy đổ đúng đủ lượng nhớt sẽ giúp động cơ hoạt động tốt, việc đổ dư sẽ làm nặng máy hoặc đổ thiếu sẽ làm cháy, hư hỏng đến các chi tiết bên trong máy khi vận hành.

Thay nhớt xe Honda LEAD trong quá trình rodai như thế nào?

Dòng xe tay ga LEAD 2024 của hãng Honda vừa ra mắt chắc hẳn với những AE đang sở hữu dòng xe này và chuẩn bị sở hữu sẽ có không ít thắc mắc quan tâm về việc thay nhớt LEAD khi đang rodai xe sao cho đúng cách? Thay nhớt rodai LEAD như thế nào? LEAD rodai nên thay nhớt nào?. Hãy tham khảo hướng dẫn bên dưới nhé:

- Ở mốc thời gian 300km đầu tiên bạn nên thay nhớt cho xe LEAD với các loại dầu nhớt như Motul Scooter Expert LE hoặc Shell Advance AX7 Scooter, đây là hai dòng nhớt bán tổng hộp và gốc khoáng để tiết kiệm chi phí và giúp roda hiệu quả hơn.

prod37
prod32

- Khi đạt móc 600 Km thì bạn tiến hành thay nhớt lần 2 cho LEAD, lần này vẫn thay loại nhớt giống lần 1 và nhớt là dùng loại Motul Scooter Expert LE hoặc Shell Advance AX7 do xe vẫn chưa hoàn toàn hết Rodai.

- Đạt mốc 1000 Km, lúc này xe LEAD đã hết Rodai thì bạn nên chọn thay nhớt tốt cho LEAD chẵng hạn như các loại nhớt chính hãng ví dụ như nhot Liqui Moly Scooter 10W40 sẽ giúp xe của bạn vận hành một cách êm ái và cũng nên thay luôn nhớt hộp số nhé.

Tư vấn dầu nhớt tốt nhất phù hợp cho xe lead 2024 - 4

prod614

- LEAD nên thay nhớt nào tốt: Bạn có thể chọn dòng nhớt tổng hợp 100% với nhớt Motul 300V cho LEAD có khả năng bôi trơn hoàn hảo và bảo vệ động cơ tối đa. Thời gian thay nhớt được kéo dài đến 3000km.

Tổng hợp các dòng nhớt xe máy tốt nhất cho LEAD:

Nhớt tổng hợp cho LEAD 2024

- Nhớt cho LEAD trong phân khúc tầm trung thì bạn có thể chọn các loại sản phẩm dòng nhớt tổng hợp cho xe LEAD -  dòng nhớt có với chất lượng tốt cho khả năng vận hành em ái đến từ các thương hiệu như Motul, Liqui Moly, Repsol, Shell, Amsoil với giá dao động từ 90K - 200K khá tốt hợp túi tiền, nhưng chỉ đi 1000 - 1500 km thì bạn nên thay 1 lần để đảm bảo động cơ luôn hoạt động trong điều kiện hoàn hảo nhất. 

 • Motul Scooter Power LE 5W40
 • Motul Scooter Expert LE
 • Shell Advance AX7 Scooter 10W40
 • Repsol Moto Matic 4T 10W30
 • Repsol Moto Scooter MB 4T 10W40
 • Amsoil 10W40 Synthetic Scooter

Tư vấn dầu nhớt tốt nhất phù hợp cho xe lead 2024 - 5

prod34

Nhớt tổng hợp toàn phần cho LEAD 2024

- Nhớt cho xe LEAD với dòng dầu nhớt tổng hợp toàn phần 100%: Khi bạn có điều kiện hơn muốn chọn một loại nhớt tổng hợp cao cấp hơn nữa cho xe LEAD. Với công thức đặc biệt mang lại độ bền cao, giúp động cơ vận hành trơn tru, êm ái nhất cùng thời gian sử dụng lên đến 2000 km – 3000 km như nhớt Liqui Moly, Motul, Amsoil chính hãng, tham khảo cụ thể như sau:

 • Motul 300v 10w40 Factory Line
 • Repsol Matic Sintetico 10W30
 • Liqui Moly 5W40 Molygen
 • Liqui Moly 5W30 Molygen
 • Liqui Moly 10W40 Scooter Race
 • Shell Advance Ultra Scooter 5W40
 • IPONE Katana Scoot 0W30
 • Fuchs Sikolene Scoot Sport 4 5W40
 • Mobil 1 Synthetic 0W40

Tư vấn dầu nhớt tốt nhất phù hợp cho xe lead 2024 - 6

prod17
prod969
prod1065
prod817

Thay nhớt láp cho LEAD loại nào tốt?

Ngoài việc thay nhớt máy cho LEAD định kỳ thì bạn cũng nên lưu ý đừng quên thay nhớt hộp số cho xe LEAD theo chu kỳ (2 lần nhớt máy thì 1 lần nhớt láp cho LEAD) nhé. Việc thay nhớt láp cho xe LEAD định kỳ hay không sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu suất sử dụng cũng như là tuổi thọ xế yêu của bạn rất nhiều đấy. 

Thay nhớt láp xe LEAD bao nhiêu ml? Đây là câu hỏi thường gặp đối với người mới sử dụng xe LEAD 2023 hay thắc mắc khi mà đến thời hạn phải thay nhớt láp xe LEAD. Theo thông số hướng dẫn nhà sản xuất Honda thì dung tích nhớt hộp số xe LEAD là 120 ml, nên khi thay nhớt láp cho xe LEAD 2023 nên chọn đủ dung tích chỉ định.

Tư vấn dầu nhớt tốt nhất phù hợp cho xe lead 2024 - 7

- Nhớt hộp số Motul Scooter Gear Plus (120 ml)

- Nhớt hộp số Shell Advance Scooter Gear Oil (120 ml)

- Nhớt hộp số Liqui Moly Racing Scooter Gear Oil (150 ml)

prod59
prod38

Bên cạnh đó, việc thay nước mát cho xe LEAD theo khuyến cáo tiêu chuẩn từ HDSX của nhà sản xuất thì bạn nên thay thế nước làm mát Honda LEAD định kỳ 20.000 Km/ lần để đảm bảo khả năng giải nhiệt tốt nhất.

Tư vấn dầu nhớt tốt nhất phù hợp cho xe lead 2024 - 8

Tuy nhiên do đặc điểm khí hậu và mật độ giao thông tại Việt Nam khá nóng bạn hoàn toàn có thể thay nước mát xe máy cho xe LEAD sau khi hoàn tất Rodai với các sản phẩm nước làm mát Liqui Moly nhằm đảm bảo hệ thống làm mát luôn hoạt động ở điều kiện tốt nhất.

- Nước làm mát Liqui Moly đỏ pha 1:1

- Nước làm mát Liqui Moly đỏ pha

- Nước làm mát Liqui Moly xanh

- Nước làm mát động cơ Liqui Moly đỏ

prod987
prod804

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng qua sản phẩm nước làm mát GoRacing đến từ Shop2banh đã có uy tín trong các sản phẩm chăm sóc xe máy. Nước mát Goracing cho xe tay ga với các đặc tính độ sôi cao - giải nhiệt nhanh - chống đóng cặn giúp động cơ hoạt động ổn định hơn, duy trì dung dịch tốt hơn, cho phép thời gian sử dụng dài hơn mà không bị đóng cặn so với nước làm mát thông thường.

 Nước mát giải nhiệt Goracing cho xe tay ga là dung dịch đã pha sẵn, có thể sử dụng liền mà không phải pha thêm bất kì dung dịch khác.

Tư vấn dầu nhớt tốt nhất phù hợp cho xe lead 2024 - 9

prod1201

* Các bạn có thể tham khảo thêm nhiều loại nhớt chính hãng tốt nhất cho LEAD tại đây -> https://shop2banh.vn/nhot-xe-may.html

Mua nhớt tốt nhất cho xe LEAD ở đâu uy tín - không lo về giá:

Khách hàng có nhu cầu thay nhớt xe LEAD hoặc đồ chơi xe LEAD có thể đến trực tiếp Trung Tâm Buôn bán Phụ tùng - Đồ chơi Shop2banh.vn tại Biên Hòa, Đồng Nai và TP. HCM với các chi nhánh để được hỗ trợ tư vấn, chọn lựa một cách tốt nhất.

Tư vấn dầu nhớt tốt nhất phù hợp cho xe lead 2024 - 10

Hãy đến với chúng tôi nơi chuyên cung cấp các dòng nhớt xe máy chính hãng như Motul, Shell Advance, Liqui Moly, nhớt Repsol, Voltronic…để được chăm sóc tận tình  với giá tốt nhất hiện nay.

Trung Tâm chúng tôi hi vọng sẽ là sự lựa chọn đáng tin cậy dành cho bạn. Chân thành cảm ơn!

Xem thêm
Tìm đại lý gần nhất